แอพ Periscope แอพถ่ายทอดสดแบบ Live Streaming จาก twitter + วิธีใช้

จากบทความก่อนหน้าในเรื่อง Meerkat แอพ Live Streaming โพสต์ขึ้น twitter สำหรับผู้ใช้ Android ซึ่งอยู่ในระหว่างการทดสอบ beta บนแพลตฟอร์ม Android และใช้ได้ทั้ง ฝั่ง iOS และ Android ด้วย คราวนี้มาทำความรู้จักแอพ Live Stream ขึ้น twitter อีกฝั่ง ที่ทาง twitter ลุยให้บริการเองเลยคือ แอพ Periscope ซึ่งเปิดให้ใช้งานแล้วเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา บน iOS โดยผู้ใช้ twitter สามารถใช้งานแอพ Periscope ได้ทันที

 

แอพ Periscope นี้ ก่อนหน้านี้ Twitter เองทุ่มเงินกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อซื้อกิจการ Periscope มาให้ชาว twitter ได้ใช้งานกัน โดยความสามารถของแอพ Periscope คือการ Live Broadcast Streaming ถ่ายเหตุการณ์แบบสดๆ ซึ่งเมื่อมี follower เห็นทวิตเตอร์ของเราและตามคลิกชม วีดีโอ Live Stream ด้วย สามารถโพสต์ความเห็นในเหตุการณ์นั้นๆได้อีกด้วย การใช้ก็คล้ายคลึงกับพวก แอพ Qik  แต่เราจะอยู่ในเหตุการณ์นี้แบบสดๆ Real Time

วีดีโอตัวอย่างการใช้ Periscope โดยทีมงาน TechCrunch

การเริ่มต้นใช้ Periscope นั้นก็ทำการ sign in ด้วยบัญชี twitter ก็พร้อมใช้งานแอพ Periscope ได้ทันที แต่ล่าสุด Periscope ได้เปิดให้ผู้ที่ไม่ต้องการใช้ twitter สามารถใช้งานแอพนี้ได้เช่นกันโดยลงทะเบียนด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือของท่าน เมื่อเข้าหน้าแรกลองเลือกไอคอนกล้องดู แล้วทำการเลือกไอคอนกล้องวีดีโอเพื่อถ่ายทอดสดขึ้น twitter เลย โดยก่อนที่จะถ่ายทอดสด ต้องพิมพ์ข้อความชื่อหัวเรื่อง  What are you seeing now. ก่อน เมื่อระบบพร้อมก็จะมีขึ้นปุ่ม start broadcast ให้คุณแตะถ่ายทอดสดทันที

ซึ่งเพื่อนคุณก็จะเห็นสถา่นะเราถ่ายทอดสดบน twitter และ บนแอพ Periscope พร้อมกัน แล้วเพื่อนจะคลิกที่ลิงค์ดังกล่าวเพื่อชมถ่ายทอดสด และเพื่อนๆคุณสามารถส่งข้อความต่างๆ ขณะถ่ายทอดสดให้เราเห็นความเห็นว่าคนชมเป็นอย่างไรบ้างได้ด้วย ไม่ต่างจาก Youtube Live! เมื่อคุณจะเลิกถ่ายทอดสดก็เลื่อนจากด้านบนของจอ แล้วแตะปุ่ม Stop Broadcast เป็นการเสร็จสิ้นการถ่ายทอดสด


 

ตอนนี้แอพ Periscope ใช้ได้เฉพาะบน iOS เท่านั้นและอยู่ในระหว่างการพัฒนาบนแพลตฟอร์ม Android อยู่ แต่เชื่อว่าพอมาปล่อยเวอร์ชั่น Android เมื่อไหร่ ปริมาณการใช้แอพ Periscope จะเยอะขึ้นอย่างมากแน่ๆ

 ตอนนี้หากคุณมีบัญชี twitter ก็สามารถใช้บริการแอพของ twitter ถึง 3 ตัวแล้ว คือ twitter , vine และ Periscope โดย แอพ Periscope นี้สามารถดาวน์โหลดใช้งานฟรีทาง App Store

ที่มา : it24hrs
Share This Post:
Share on Google+

About The Author

Siamits Careeverythings